You are currently viewing กิจกรรมประกวดผลงาน REUSE PRODUCT ประจักษ์พอเพียง

วันที่ 13-14 สิงหาคม 2562 โรงเรียนมารดานุสรณ์จัดกิจกรรมประกวดผลงาน REUSE PRODUCT ประจักษ์พอเพียง ภายใต้โครงการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม ประจำปีการศึกษา 2562 โดยมี ซิสเตอร์บุญเลิศ โยธารักษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ร่วมเป็นคณะกรรมการประเมินผลงานพร้อมด้วยครูหัวหน้าศูนย์สะเต็มศึกษาโรงเรียนมารดานุสรณ์  และครูหัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ การงานอาชีพฯ สังคมศึกษาและศิลปะ การจัดประกวดผลงาน “REUSE PRODUCT” ประจักษ์พอเพียง” มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้ฝึกความคิดสร้างสรรค์ เรียนรู้ทักษะการสร้างชิ้นงานร่วมกับสมาชิกภายในห้องเรียน โดยมีกำหนดการสร้างผลงานห้องเรียนละ 1 ชิ้นงาน พร้อมกับการนำเสนอผลงานตามหลักการของ สะเต็มศึกษา และมีกรอบแนวคิดในการสร้างสรรค์ผลงานภายใต้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาเป็นกรอบแนวคิดในการประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดชิ้นงานการประดิษฐ์ที่เป็นเลิศ  ประกอบกับชิ้นงานที่สร้างสรรค์จะต้องคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมโดยจะมีการมอบเกียรติบัตรในการจัดงานวันวิทยาศาสตร์ของโรงเรียนมารดานุสรณ์ ในวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคมต่อไป

วิลาวัณย์  กุละพัด ผู้รายงาน